[Mã giảm 5%] Sách - Giáo Trình Dẫn Luận Ngôn Ngữ Học

 • Giảm giá Giảm 5% tối đa ₫4k, Đơn tối thiểu ₫51k
  Đã dùng 76% - còn 6 ngày nữa
  Chi tiết
 • Free ship Giảm tối đa ₫15k, Đơn Tối Thiểu ₫0
  Đã dùng 74% - còn 2 ngày nữa
  Chi tiết
 • Giảm giá Giảm 5% tối đa ₫16k, Đơn tối thiểu ₫0
  Đã dùng 55% - còn 4 ngày nữa
  Chi tiết
64k nay giảm giá chỉ còn 61k thôi.

Món này đang giảm chỉ có 5% thôi, nhưng mà có còn hơn không các bạn ạ.

Các bạn đừng quên áp mã shipping vào tính ra cũng giảm được nhiều.

Sách - Giáo Trình Dẫn Luận Ngôn Ngữ Học

Tác giả Bùi Minh Toán

Nhà xuất bản NXB Đại học Sư phạm

Đơn vị phát hành NXB Đại học Sư phạm

Ngày xuất bản 06-2023

Số trang 192

Kích thước 17 x 24 cm

Loại bìa Bìa mềm

Nội dung

"Đây là giáo trình dành cho sinh viên Ngữ văn các trường Cao đẳng Sư phạm, nhằm trang bị cho người học những kiến thức nhập môn về Ngôn ngữ học.

Với mục đích trình bày đầy đủ những nội dung cơ bản và hiện đại, giáo trình đã thay đổi một phần cấu trúc các chương mục, thay vì triển khai theo những nội dung phổ biến trong các giáo trình dẫn luận lâu nay tại Việt Nam là Những vấn đề chung, Ngữ âm học, Từ vựng học, Ngữ pháp học, cuốn sách này gồm các chương Những vấn đề chung về ngôn ngữ và Ngôn ngữ học, Ngữ âm học, Ngữ pháp học, Ngữ nghĩa học. Theo cách triển khai này, sinh viên được học về ngữ nghĩa của câu, một nội dung rất quan trọng mà hầu hết những giáo trình dẫn luận Ngôn ngữ học hiện hành của Việt Nam đều không trình bày. Cũng do cách triển khai này mà một số nội dung về Từ vựng học sẽ không được giới thiệu, nhưng những nội dung này tương đối đơn giản và sinh viên sẽ có điều kiện học kĩ ở môn Từ vựng học tiếng Việt. Để sinh viên có cơ sở học môn Từ vựng học tiếng Việt sau này, chúng tôi có làm rõ những điểm chung và riêng giữa hai phân ngành Từ vựng học và Ngữ nghĩa học. Chọn Từ vựng học hay Ngữ nghĩa học để trình bày trong một cuốn giáo trình dẫn luận đều có mặt ưu điểm và hạn chế của nó. Tuy nhiên, cách thứ hai phù hợp với xu hướng của Ngôn ngữ học hiện đại hơn và sát với nhu cầu thực tế hơn.

Tỉ lệ của các chương so với dung lượng chung của toàn bộ cuốn sách cũng có sự điều chỉnh đáng kể. Giáo trình chủ trương trình bày ngắn gọn phần Những vấn đề chung, dành dung lượng thích đáng cho những phần có tính chất chuyên môn Ngôn ngữ học nhằm đáp ứng mục tiêu cụ thể của chương trình đào tạo giáo viên.

Giáo trình này được biên soạn theo hướng tăng cường khả năng tự học cho sinh viên. Giảng viên chỉ trình bày những nội dung thiết yếu và khó, phần còn lại sinh viên cần tự học. Vì vậy sinh viên phải đọc kĩ những phần có liên quan trước khi đến học ở lớp. Giảng viên cũng cần dành thời gian để giải đáp những nội dung mà trong quá trình tự học sinh viên chưa nắm vững.

Nội dung sách gồm 7 chương:

Chương 1. Bản chất xã hội và chức năng của ngôn ngữ

Chương 2. Nguồn gốc và sự phát triển của ngôn ngữ

Chương 3. Ngôn ngữ là một hệ thống tín hiệu

Chương 4. Quan hệ cội nguồn của ngôn ngữ

Chương 5. Quan hệ loại hình của ngôn ngữ

Chương 6. Chữ viết

Chương 7. Ngôn ngữ học"

sach giao trinh dan luan ngon ngu hoc

Thứ 2 - Chủ Nhật 08:00 am - 05:30 pm
ONLINE 9 phút trước

NHẮN SHOP

SO SÁNH GIÁ NÈ