Sách - Phạm Ngọc Đa (Kỉ niệm 80 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh)

 • Giảm giá Giảm 5% tối đa ₫2k, Đơn tối thiểu ₫36k
  Đã dùng 70% - còn 7 ngày nữa
  Chi tiết
 • Free ship Giảm tối đa ₫14k, Đơn Tối Thiểu ₫0
  Đã dùng 70% - còn 2 ngày nữa
  Chi tiết
 • Giảm giá Giảm 5% tối đa ₫8k, Đơn tối thiểu ₫0
  Đã dùng 74% - còn 5 ngày nữa
  Chi tiết

Món này chờ hoài vần không thấy giảm giá, nhưng đây là giá khá tốt, chỉ 40k thôi. Các bạn thử kiếm lại trên shop khác xem nhé, không thì chốt luôn.

Các bạn nhớ áp mã vận chuyển vào cũng giảm được kha khá.

Tác giả: Xuân Sách

Nhà xuất bản: NXB Kim Đồng

Năm xuất bản: 2021

Số trang: 176

Hình thức: Bìa mềm

Kích thước: 13x19 cm

Nhân dịp kỉ niệm 80 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2021), Nhà xuất bản Kim Đồng ra mắt và tái bản hình thức mới 21 ấn phẩm, phong phú về thể loại, đề tài, giúp các em thiếu niên, nhi đồng hiểu thêm về truyền thống vẻ vang của Đội TNTP Hồ Chí Minh.

** Phạm Ngọc Đa **

Phạm Ngọc Đa sinh năm 1938 tại làng Phác Xuyên, xã Bạch Đằng, huyện Tiên Lãng, thành phố Hải Phòng trong một gia đình lao động nghèo, cha mẹ mất sớm. Vì vậy, Đa phải đi ở cho một nhà giàu. Năm 15 tuổi, Phạm Ngọc Đa trở thành đội viên du kích xã, làm giao liên, trinh sát và trực tiếp tham gia chiến đấu trong những năm kháng chiến chống thực dân Pháp. Phạm Ngọc Đa được chọn vào tổ quân báo của du kích làm nhiệm vụ theo dõi quân pháp, đặt mìn, vót chông, giấu người của Việt Minh xuống hầm bí mật.

Trong giai đoạn này, thực dân Pháp đánh chiếm nội thành Hải Phòng và chuẩn bị càn quét để mở rộng vùng chiếm đóng ra ngoại thành, trong đó có huyện Tiên Lãng. Trước hỏa lực của quân Pháp, các du kích quân buộc phải rút xuống hầm trú ẩn. Quân Pháp tràn vào làng đốt phá, lùng sục. Không may cho Phạm Ngọc Đa, quân Pháp đặt súng cối trên nóc hầm bí mật của anh nên đất sụt xuống. Quân Pháp nghi ngờ, đào bới tìm ra hầm và bắt được Đa cùng một số du kích quân khác. Phạm Ngọc Đa bị bắt trói và tra tấn nhằm chỉ ra các hầm bí mật còn lại. Do nhất quyết không khai nên anh đã bị hành quyết cho đến chết.

"Phạm Ngọc Đa" đã hi sinh như một anh hùng, hình ảnh của người thiếu niên này mãi mãi rực rỡ như ánh mặt trời mọc trên quê hương.

sach pham ngoc da ki niem 80 nam ngay thanh lap doi tntp ho chi minh

Thứ 2 - Chủ Nhật 08:00 am - 05:30 pm
ONLINE 14 phút trước

NHẮN SHOP

SO SÁNH GIÁ NÈ