[Mã giảm 27%] Sách X-TEAMS (Deborah Ancona, Henrik Bresman)

  • Giảm giá Giảm 27% tối đa ₫51k, Đơn tối thiểu ₫128k
    Đã dùng 82% - còn 2 ngày nữa
    Chi tiết
  • Giảm giá Giảm 27% tối đa ₫89k, Đơn tối thiểu ₫0
    Đã dùng 40% - còn 5 ngày nữa
    Chi tiết
188k nay giảm giá chỉ còn 137k thôi.

Món này đang giảm chỉ có 27% thôi, nhưng mà có còn hơn không các bạn ạ.

Các bạn đừng quên áp mã shipping vào tính ra cũng giảm được nhiều.

TÁC GIẢ: Deborah Ancona, Henrik Bresman

Dịch giả: Quang Thiệu

THÔNG TIN XUẤT BẢN:

Giá bìa: 189.000

Kích thước: 13x20.5

Số trang: 339

Mã EAN: 8936066698269

NXB liên kết: NXB CÔNG THƯƠNG

Sách do Công ty TNHH Văn hóa và Truyền thông 1980 BOOKS ấn hành quý I/2024.

X-TEAMS (Deborah Ancona, Henrik Bresman)

Đổi mới linh hoạt, kiến tạo giá trị và thúc đẩy doanh nghiệp tăng trưởng bền vững

Vì sao những nhóm nhân sự tài năng nhất vẫn có thể thất bại?

Các đội ngũ hiện đại phải làm gì để thúc đẩy sự cách tân và tăng trưởng của toàn tổ chức?

Câu trả lời sẽ có trong cuốn sách X-Teams – Đối mới linh hoạt, kiến tạo giá trị và thúc đẩy doanh nghiệp tăng trưởng bền vững.

Chúng ta thường xây dựng một đội ngũ tập hợp toàn những tài năng xuất sắc. Các thành viên trong nhóm có khả năng phối hợp làm việc hiệu quả và quyết tâm thực hiện nhiệm vụ. Tuy nhiên, kết quả cuối cùng vẫn không được như mong đợi, gây nhiều thất vọng và thậm chí bị đánh giá là một nỗ lực thất bại. Ta không nhận thấy sự sáng tạo và linh hoạt. Ta không nhận được những ý tưởng đột phá. Đây có phải là những gì đang diễn ra trong chính tổ chức của bạn không?

Trong phiên bản cập nhật này của cuốn sách X-Teams này, tác giả Deborah Ancona và Henrik Bresman đã mô tả một mô hình đội ngũ hướng ra bên ngoài. Với cơ cấu quản lý cũng như thành viên đặc biệt linh hoạt, các biệt đội X không chỉ củng cố nội bộ mà còn liên tục vươn ra ranh giới nhóm mình để thúc đẩy quá trình đổi mới.

Với việc nghiên cứu thực tế tại nhiều tổ chức lớn, Ancona và Bresman sẽ chỉ cho độc giả cách xây dựng các biệt đội X với đặc trưng:

• Theo kịp sự chuyển dịch của thị trường, công nghệ, văn hóa và các đối thủ cạnh tranh

• Thực hiện cách tân bằng cách nhanh chóng "chuyển trạng thái", từ lập ý tưởng chuyển sang triển khai và sau đó là phổ biến sản phẩm mới trong toàn tổ chức

• Sử dụng "sự lãnh đạo phân quyền" để khai thác những thông tin quan trọng, kiến thức chuyên môn và những cách mới để phối hợp làm việc.

Trong một thế giới ngày càng phức tạp và không ngừng thay đổi, khi mà khả năng thích ứng và sáng tạo là điều tối quan trọng đối với sự thành công của doanh nghiệp - thậm chí là quyết định sự sống còn của tổ chức - thì các biệt đội X chính là cẩm nang giúp chúng ta giành chiến thắng.

Về tác giả:

- Deborah Ancona là Giáo sư thuộc Khoa Quản trị, Trường Quản trị MIT Sloan, kiêm Giám đốc Khoa thuộc Trung tâm Lãnh đạo MIT. Cô đã cố vấn về lãnh đạo và cách tân cho các công ty hàng đầu như AT&T, BP, CVRD, Merrill Lynch và Newscorp.

- Henrik Bresman là Phó Giáo sư Hành vi Tổ chức tại INSEAD, nơi ông dạy các khóa MBA và điều hành về lãnh đạo tổ chức, đổi mới công nghệ và quản trị sự thay đổi. Nghiên cứu của ông tại INSEAD tập trung vào những đội ngũ hiệu suất cao, cách tân và lãnh đạo.

Sach X-TEAMS (Deborah Ancona, Henrik Bresman)

Thứ 2 - Chủ Nhật 08:30 am - 05:00 pm
ONLINE 10 phút trước

NHẮN SHOP

SO SÁNH GIÁ NÈ