Tạp chí Pi - Hội Toán Việt Nam/Trọn bộ 10 cuốn - 12 số năm 2023

 • Giảm giá Giảm 5% tối đa ₫18k, Đơn tối thiểu ₫305k
  Đã dùng 93% - còn 5 ngày nữa
  Chi tiết
 • Free ship Giảm tối đa ₫14k, Đơn Tối Thiểu ₫0
  Đã dùng 55% - còn 7 ngày nữa
  Chi tiết
 • Giảm giá Giảm 5% tối đa ₫70k, Đơn tối thiểu ₫0
  Đã dùng 91% - còn 6 ngày nữa
  Chi tiết

Món này chờ hoài vần không thấy giảm giá, nhưng đây là giá khá tốt, chỉ 350k thôi. Các bạn thử kiếm lại trên shop khác xem nhé, không thì chốt luôn.

Các bạn nhớ áp mã vận chuyển vào cũng giảm được kha khá.

-Tác giả: Hội Toán Học Việt Nam

-Nhà xuất bản: Tạp chí Pi

-Nhà phát hành: Tạp chí Pi

-Trọn bộ 10 cuốn - 12 số năm 2023

-Ngô ngữ: Tiếng Việt và Tiếng Anh

-Số trang: 64

-Khổ 19 x 27cm

-Hình thức bìa: Bìa mềm

-Thời gian xuất bản: 2023

-Số lượng: 10 cuốn

-ISSN: 2525-2437

Với mục đích truyền bá Toán học tới cộng đồng. Pi được xuất bản hàng tháng, và được in màu toàn bộ (kể từ tháng 1/2020).Tạp chí mang vẻ đẹp toán học, kiến thức toán học tới mọi người qua các chuyên mục đa dạng với các nội dung phong phú, thân thiện và nhiều màu sắc.  

Chúng tôi hy vọng rằng mỗi độc giả, từ trẻ em tới người lớn tuổi, với các kiến thức vềToán học khác nhau, đều tìm được những điều lý thú về Toán học, những ích lợi của nó, qua các trang phù hợp trong Pi. 

Tạp chí bao gồm các chuyên mục như sau, mỗi chuyên mục hướng tới các nhóm độc giả khác nhau:

ĐỘC GIẢ ĐẠI CHÚNG

+ Toán học và cuộc sống: Diễn giải các khái niệm, các định lý của Toán học thông qua các hiện tượng thiên nhiên và xã hội mà chúng ta quan sát hoặc cảm nhận được. Giới thiệu những thành công của toán học ứng dụng vào đời sống. Giúp bạn cảm nhận vẻ đẹp của toán thông qua sự tưởng tượng trong không gian, việc trải nghiệm với thời gian, tính tổng quát và sự tối giản trong phát biểu các khái niệm và các định lý, sự chặt chẽ và tính bất ngờ trong các chứng minh…

+ Quán Toán: Các câu chuyện vui về Toán học, học Toán, nghiên cứu Toán và về các nhà toán học, bao gồm cả Lịch sử Toán học (phân tích xuất xứ các khái niệm, định lý Toán học, sự phát sinh và phát triển của các ý tưởng, các xu hướng trong Toán học…), đố vui toán học, “sai đâu sửa đấy” hay “sai lầm ở đâu” (tìm cái sai trong lập luận),… 

Quán Toán mong nhận được nhiều bài viết từ bạn đọc: Quán Toán là của các bạn, cũng như cả tờ báo Pi.

+ Lịch sử Toán học: Bài viết trong chuyên mục này phân tích xuất xứ các khái niệm, định lý Toán học, sự phát sinh và phát triển của các ý tưởng, các xu hướng trong Toán học từ xưa tới nay. Chuyên mục này cũnggiới thiệu những câu chuyện sinh động về những nhà Toán học nổi tiếng.

+ Tìm hiểu khoa học: Các bài viết giới thiệu về mọi mặt của khoa học ngày nay, từ Vật lý, Hóa học tới Sinh học, Địa lý, Địa chất, Thiên văn học và cả Y học hay Kinh tế, Tài chính. Các bài viết ngoài việc giới thiệu những tìm tòi mới nhất trong các ngành khoa học nói trên, còn giới thiệu vai trò của Toán học trong đó. Toán học là ông hoàng và người đầy tớ của Khoa học, Gauss đã nói thế.

+ Góc cờ: Cờ Vua và Cờ Tướng là hai môn thể thao trí tuệ nổi tiếng nhất. Trong khi Cờ Vua phản ánh cách suy nghĩ của thế giới phương Tây thì Cờ Tướng lại phản ánh tư duy phương Đông. Góc cờ giới thiệu và chia sẻ với các bạn cách đánh cờ, những ván cờ hay và qua đó là cả những tư duy về chiến thuật và chiến lược.

+ Giới thiệu sách: Giới thiệu sách toán và khoa học xuất bản bằng tiếng Việt và tiếng nước ngoài. Những cuốn sách được giới thiệu sẽ bổ sung nhiều tri thức về toán học cũng như khoa học cho những độc giả yêu sách.

+ Đời sống Toán học: Những tin tức quan trọng về các hoạt động Toán học mới diễn ra.

ĐỘC GIẢ HỌC SINH, SINH VIÊN, GIÁO VIÊN

+ Toán của Bi: Chuyên mục dành cho các em nhỏ và cả những người ở mọi lứa tuổi nhưng vẫn mang tâm hồn trẻ thơ. Nội dung gồm những bài toán thường thức, các trò chơi toán học. Người đọc dễ dàng cảm nhận và được thu hút vì những kiến thức để giải toán rất phổ thông, gần gũi với đời sống. Khi các bạn trẻ “chạm vào toán” là khi các bạn tìm thấy sự tự tin của chính mình. Chuyên mục cũng phù hợp với các giáo viên tiểu học hay các bậc cha mẹ học sinh muốn đồng hành cùng con qua các thử thách nho nhỏ!

+ Học cùng Pi: Chuyên mục giúp các bạn học sinh học toán tốt hơn thông qua việc hiểu sâu sắc hơn các nội dung toán học trong nhà trường phổ thông cũng như học được cách suy nghĩ, lập luận lời giải của mỗi bài toán. Trước mỗi bài toán, tìm các hướng tiếp cận trên cơ sở phân tích kỹ đề ra, phân tích sự kết nối giữa các bài toán, các ý tưởng giải toán, so sánh các lời giải khác nhau của cùng một bài toán để làm nổi lên cái cốt lõi của nó. Các thầy cô giáo cũng như các bạn học sinh/sinh viênchia sẻ kinh nghiệm chuyên môn về hình thức chuyển tải một khái niệm, một định lý khó.

+ Thách thức Toán học: Bao gồm đề bài mỗi kỳ cho các cấp học; lời giải cho những đề ở số trước do độc giả gửi, cùng với lời bình luận của biên tập. Đề bài được chọn lọc dựa trên các tiêu chí về vẻ đẹp toán học, ý nghĩa đối với việc hiểu sâu sắc hơn về môn Toán, đề cao tư duy sáng tạo. Đề bài được phân loại theo độ khó và dành cho học sinh từ cuối cấp THSC tới THPT và cả sinh viên.

+ Các kỳ thi Toán: Giới thiệu các kỳ thi Toán trong nước và trên thế giới: hình thức thi, thể lệ, các đề thi và lời giải, cùng các bình luận phân tích để bạn đọc có thể vận dụng vào việc tổ chức các kỳ thi cũng như việc tổ chức các đề thi học sinh giỏi các cấp.

+ Diễn đàn dạy và học Toán: Nơi chia sẻ kinh nghiệm về dạy và học toán. Các bài viết giúp học sinh và cả giáo viên nâng cao hiểu biết về Toán học.

tap chi pi hoi toan viet nam tron bo 10 cuon 12 so nam 2023

Thứ 2 - Chủ Nhật 08:30 am - 05:00 pm
ONLINE 8 phút trước

NHẮN SHOP

SO SÁNH GIÁ NÈ